วิเคราะห์บาส NBA ประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 - NBA ZONE THAILAND
บทวิเคราะห์

วิเคราะห์บาส NBA ประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560

**วิเคราะห์บาส NBA ประจำวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 มีทั้งหมด 2 คู่**

คู่ที่ 1 เวลา 8.00 น. Golden State Warriors – Boston Celtics
ราคาต่อรอง :  GSW ต่อ 7 แต้ม //สกอร์สูง – ต่ำ 215.5 แต้ม

Celtics
สถิติการแข่ง : ชนะ 13 , แพ้ 2
อัตราชนะ :  86 %
ในบ้าน :   ชนะ 6 แพ้ 1
นอกบ้าน : ชนะ 7 แพ้ 1
ความต่อเนื่อง : ชนะ 13
10 นัดหลังสุด : ชนะ 13 , แพ้ 2
ข้อมูลทั่วไปของทีม :  
Celtics เจ้าบ้านจะยังไม่มี Gordon Hayward ที่เจ็บข้อเท้าต้องพักรักษาตัวยาวถึงประมาณเดือนเมษายนปีหน้า และ Kyrie Irving การ์ดตัวเก่ง จะมีการเปลี่ยน 5 ตัวจริงวันนี้จะใช้ Marcus Smart, Jaylen Brown, Jayson Tatum, Al Horford และ Marcus Morris

GSW
สถิติการแข่ง : ชนะ 11 , แพ้ 3
อัตราชนะ :  78 %
ในบ้าน :   ชนะ 6 แพ้ 2
นอกบ้าน :  ชนะ 5 แพ้ 1
ความต่อเนื่อง :  ชนะ 7
10 นัดหลังสุด : ชนะ 11 , แพ้ 3
ข้อมูลทั่วไปของทีม :  เจ้าบ้านสภาพทีมสมบูรณ์ นำโดย Stephen Curry, Klay Thompson, Kevin Durant, Draymond Green และ Zaza Pachulia

วิเคราะห์เกมส์  :   Celtics ยังคงแรงต่อเนื่องชนะรวด 13 เกมส์ แต่วันนี้ทีมที่มาเยือนคือของแท้จริงๆ ครับก็คือ GSW ที่ฟอร์มแรงเช่นกันชนะมา 7 เกมส์ติด ผมว่าวันนี้แหละครับที่ Celtics จะหยุดสถิติชนะไว้ที่ 13 เกมส์ เพราะถ้าเทียบกันในเรื่องของตัวผู้เล่น GSW ยังดูเหนือกว่าในระดับนึงครับ จริงอยู่ที่ดาวรุ่ง Brown กับ Tatum ของ Celtics จะฟอร์มดีและเล่นเข้ากับ Kyrie ได้เป็นอย่างดี แต่ความเก๋าและความแน่นอนยังห่างชั้นกับ KD กับ Klay แน่นอนครับ อีกปัจจัยนึงก็คือตัวสำรองของ GSW ที่ยังดูเหนือกว่า Iggy กับ Livingston นี่ระดับตัวจริงทีมอื่นได้สบายๆ และยังทำผลงานได้ดีสม่ำเสมอ เกมส์นี้คาดว่า GSW จะบุกมาชนะครับ แต่ถ้าพิจารณาในเรื่องของราคาที่ต่อถึง 7 แต้ม ผมยังมองว่ามันมากเกินไป Celtics เป็นทีมจอม Comeback เหมือนกัน ไม่น่าแพ้เละเทะเกินแต้มต่อครับ

ทรรศนะ –    รอง Celtics  //สกอร์สูง

คู่ที่ 2 เวลา 10.30 น. Phoenix Suns – Houston Rockets
ราคาต่อรอง :    ยังไม่เปิดเผยราคา

Suns
สถิติการแข่ง : ชนะ 5 , แพ้ 10
อัตราชนะ :  33 %
ในบ้าน :   ชนะ 3 แพ้ 6
นอกบ้าน :  ชนะ 2 แพ้ 4
ความต่อเนื่อง :  แพ้ 1
10 นัดหลังสุด : ชนะ 5 , แพ้ 10
ข้อมูลทั่วไปของทีม :  Suns วันนี้จะไม่มี Alan Williams ที่เจ็บเข่าและ Brandon Knight ที่เจ็บเข่าต้องพักฤดูกาลไปแล้ว และ Greg Monroe ฟอร์เวิดตัวใหม่ล่าสุดที่ยังเจ็บน่อง ส่วนผู้เล่นตัวหลักคนอื่นๆ ก็อยู่กันครบนำทีมโดย Devin Booker, Mike James, T.J. Warren, Marquese Chriss และ Tyson Chandler

Rockets
สถิติการแข่ง : ชนะ 11 , แพ้ 4
อัตราชนะ :  73 %
ในบ้าน :   ชนะ 4 แพ้ 3
นอกบ้าน :  ชนะ 7 แพ้ 1
ความต่อเนื่อง :  แพ้ 1
10 นัดหลังสุด : ชนะ 11 , แพ้ 4
ข้อมูลทั่วไปของทีม :  
Rockets เกมส์นี้จะได้ Chris Paul กลับมาเป็นตัวเลือกในตำแหน่งการ์ดจ่าย ต้องดูว่า Mike D’Antoni จะส่งลงตัวจริงเลยไหม ส่วนพวกตัวหลักคนอื่นก็ยังอยู่กันครบนำโดย James Harden, Eric Gordon, Trevor Ariza, Ryan Anderson และ Clint Capela

วิเคราะห์เกมส์  :   Rockets ล่าสุดแพ้คาบ้านให้ Raptors มา ปัญหาของ Rockets เดิมๆ ที่ยังแก้ไม่ตกก็คือเกมรับ ถึงจะเป็นทีมที่เกมส์บุกดีทำแต้มได้เยอะ แต่ก็เสียแต้มเยอะเช่นกัน วันนี้มาเยือน Suns ที่พร้อมจะแพ้ได้ทุกๆ ทีม รูปเกมส์วันนี้โดยรวม Rockets ยังเหนือกว่าเยอะครับ การเข้าทำหลากหลายไม่ก็ว่า ยิง 3 คะแนน หรือ Drive เข้าหาห่วงของ James Harden ยังใช้ได้ผลตลอด ดูยังไง Suns ก็คงต้านไม่อยู่ครับ
ทรรศนะ – ฺ  จรวด Rockets ยิงถล่มกระจาย

Tags
 

Related Articles

error:
Close