ของขวัญในวันอำลา โคบี้ทำ 60 แต้ม ในแมทช์รีไทร์ตนเอง - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ของขวัญในวันอำลา โคบี้ทำ 60 แต้ม ในแมทช์รีไทร์ตนเอง

สวัสดีครับเพื่อนๆ  เพื่อนๆหลายคนคงได้ทราบกันไปแล้วว่า โคบี้นั้นได้รีไทร์ตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว ในซีซันปี 2015-2016 โดยโคบี้นั้น ถูกดราฟท์โดยทีมแชร์รอต ฮอเน็ทส์ แต่โคบี้ถูกเทรดไปอยู่ทีมลอสแองเจลลิส เลเกอรส์ และสุดท้ายได้กลายเป็นตำนานและสัญลักษณ์ของทีมเลเกอรส์ตั้งแต่นั้นมา

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม

โคบี้เล่นในลีก NBA ให้ทีมเลเกอร์สทีมเดียวตั้งแต่ปี 1996-2016 รวมเป็นเวลา 20 ปีเต็ม โดยสวมเสื้อเบอร์ 8 (ภายหลังเปลี่ยนเป็นเบอร์24) ซึ่งโคบี้พาทีมเลเกอรส์ประสบความสำเร็จอย่างมากมายด้วยการพาทีมเลเกอร์สคว้าแชมป์ NBA ได้ถึง 5 สมัย มากกว่านั้นโคบี้ยังติดชื่อผู้เล่นออลสตาร์ถึง 18 ครั้ง เรียกได้ว่า มีแค่ 2 ปีแค่นั้นที่ โคบี้ไม่ติดออลสตาร์

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม

วันเวลาผ่านไป ฟอร์มการเล่นของโคบี้ดูเหมือนจะแย่ลงเรื่อยๆ ด้วยอายุที่มากขึ้นตามกาลเวลา ทำให้โคบี้ตัดสินใจที่จะยุติการวาดลวดลายของตัวเองบนสนามสเตเปิ้ล เซ็นเตอร์ อารีนา ไว้แต่เพียงเท่านี้ โดยตนได้ประกาศรีไทร์ตนเองจากการเล่นบาสอาชีพ NBA ในฤดูกาล 2015-2016 ขณะที่มีอายุ 39 ปี

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม

ในเกมอำลานัดสุดท้ายของโคบี้ เลเกอรส์เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมยูท่าห์ แจส  โดยแมทช์นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นสนามใหม่ให้มีเลข 8 และ 24 เพื่อเป็นของขวัญวันอำลาให้กับโคบี้ ไบรอันท์  โดยมีแฟนๆโคบี้มาชมกันแน่น สเตเปิ้ล อารีน่ากันเลยทีเดียว

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม

ในเกมนัดสุดท้ายนี้โคบี้ ถูกชาเลนจ์มากมายจากหลายๆคน อย่างเช่น แชค(Shaquilli O’Neal) พูดว่า แน่จริงเอ็งทำให้ได้ 50 แต้ม ในเกมนัดสุดท้ายของเอ็งสิวะ… และสุดท้ายแล้ว โคบี้ก็โชว์เหนืออีกครั้ง ด้วยการกดไปถึง 60 แต้ม และพาทีมพลิกชนะ ยูท่าห์ แจส ในช่วง Q4 ไปได้อย่างสุดลุ้น สุดมันส์มากๆเลยทีเดียว

 

 

 

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม

Kobe Bryant 60 Points_โคบี้ 60 แต้ม
ขอบคุณที่ติดตามชมนะครับทุกท่าน อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆในเพจกันนะครับ

Tags
 

Related Articles

error:
Close