กลุ่มดาวดวงใหม่แห่ง NBA กับอนาคตอันสดใสของทีม Philadelphia 76ers!...(อ่านต่อ) - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

กลุ่มดาวดวงใหม่แห่ง NBA กับอนาคตอันสดใสของทีม Philadelphia 76ers!…(อ่านต่อ)

กลุ่มดาวดวงใหม่แห่ง NBA กับอนาคตอันสดใสของทีม Philadelphia 76ers!

วันนี้ขอพูดถึงทีม 76ers ซักหน่อยนะครับ

แน่นอนว่าทีมในลีกมีทีมดีๆมากมาย ทีมระดับเพลออฟมีถึง 16 ทีมทุกปี แต่ทีมที่ได้แชมป์มีแค่ทีเดียว เวลาเราพูดถึงทีมที่ประสบความสำเร็จได้แชมป์ ที่ผ่านๆมา แต่ละทีมมีอะไรพิเศษต่างจากทีมอื่นทั่วไป

ถ้าเป็นบาสสมัยก่อนหลายๆคนคงนึกถึง Dominant big man อย่างเช่น Olajuwon, Kareem, Shaq

บางคนคิดว่าจำเป็นต้องมี floor general, ผู้เล่นระดับ MVP เช่น Magic, Jordan, Kobe, LeBron

บ้างก็คิดว่าดีเฟ้นสำคัญที่สุด แบบสมัย Pistons

ถ้าเริ่มดูบาสใหม่ๆก็คงนึกถึงความแม่นแบบ Warriors

หรือในสมัยปัจจุบันนี้เอง ที่แต่ละทีมเน้นการรวม superstar ให้ได้หลายๆคน

ในทุกทีมของ NBA แอดเห็นว่ามีแค่ทีมเดียว ที่มีปัจจัยดังกล่าวครบทุกอย่างที่ทีมระดับแชมป์ควรจะมี นั่นคือ Philadelphia 76ers

พวกเขามีหนึ่งในเซนเตอร์ที่ดีที่สุดของลีกในตอนนี้อย่าง Embiid, มีผู้นำทีมที่ไว้วางใจได้อย่าง Simmons, ผู้เล่นในทีมรอบตัวทั้งสองคนนี้ล้วนเป็นมือปืน ไม่ว่าจะ Redick (มือชู้ตระดับ 50/40/90), Marco, Ilya, Saric, ปีนี้ทั้งปี 76ers rank top 5 in defense มาตลอด, โดยเฉพาะหลัง Christmas มา 76ers นั้นได้ rank no.2 in defense และในอนาคต แอดเชื่อว่า Fultz จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นในระดับ borderline all-star แน่นอน และทีมนี้ก็จะมี big 3 ที่พึ่งพาได้ ไม่รู้แอดคิดไปเองมั้ย แต่ในอนาคต แอดคิดว่าสามคนนี้จะให้ความรู้สึกเหมือน Spur big 3 (dominant big, floor general, game changer of the bench)

ตั้งแต่ต้นปี แอดเชื่อว่าทุกคนที่ติดตาม NBA คงเห็นว่า 76ers นั้นอนาคตไกลแน่ๆ แต่คงมีไม่เยอะที่เชื่อว่าจะติดเพลย์ออฟในปีนี้เลย ละมีกี่คนที่มองเห็นว่าพวกเค้าจะได้ no.3 seed

ความเห็นส่วนตัวแอดเอง ในสภาพที่ทุกคนเล่นได้ 120% (คือทีมเล่นดี มือมากันหมด) ทีมนี้เก่งสุดในตะวันออก (ถ้าเลบรอนไม่ทำ 60 แต้ม triple double) และเป็นรองแค่ Warriors, Rockets

ในปีนี้ยังคงคาดหวังแชมป์ไม่ได้ แต่แอดเชื่อว่าทีมนี้จะไปถึงชิงสายตะวันออก และถ้าเจอทีมอื่นที่ไม่ใช่ Cavs แอดว่ามีลุ้นเข้าชิง

แอดอาจจะเข้าข้างไปหน่อย ยังไงก็มาติดตามทีมนี้ไปด้วยกันนะ คืนนี้มีใครอยู่รอดูแบบแอดบ้าง

 

Via
Admin DK
Tags
 

Related Articles

error:
Close