Aldridge บอกว่าถ้าย้อนเวลาได้ เขาจะพูดคุยกับ Lillard ให้เข้าใจกันมากกว่านี้!...(อ่านต่อ) - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

Aldridge บอกว่าถ้าย้อนเวลาได้ เขาจะพูดคุยกับ Lillard ให้เข้าใจกันมากกว่านี้!…(อ่านต่อ)

Aldridge บอกว่าถ้าย้อนเวลาได้ เขาจะพูดคุยกับ Lillard ให้เข้าใจกันมากกว่านี้!

LaMarcus Aldridge เป็นผู้เล่นที่มีบุคลิกค่อนข้างแปลก เขาอยู่ในลีกมา 12 ปีแต่ก็ดูเป็นคนที่ไม่มีแวว star สักเท่าไหร่แถมดูเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก เขามักจะมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับองค์กรที่เขาสังกัดด้วยเนื่องมาจากความเป็นคนซับซ้อนของเขานี่เอง

โค้ช Pop เคยเล่าให้นักข่าวฟังว่า LMA ได้ขอย้ายออกจาก Spurs ในช่วง summer ปีก่อนเพราะเขาไม่มีความสุขที่สเปอร์ เขารู้สึกว่าเขาปรับตัวให้เข้ากับระบบของทีมไม่ได้และดูสเปอร์ไม่ได้ช่วยเหลือเขาในเรื่องนี้ในช่วง 2 ปีที่เขาอยู่กับทีมมา จนโค้ช Pop ต้องมานั่งเปิดอกคุยกับเขาว่าปัญหาคืออะไรและเขาจะเเก้ไขได้อย่างไร สุดท้ายแล้ว LMA กับโค้ช Pop ก็ปรับความเข้าใจกันได้ โค้ช Pop จะช่วย LMA ให้ปรับตัวเข้ากับระบบของสเปอร์และจะให้เขามีส่วนร่วมในเกมส์บุกมากขึ้นตามที่เขาขอมา LMA พอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมาเเละเขาก็ตัดสินใจต่อสัญญากับสเปอร์ออกไปอีก 3 ปีแทน

ก่อนหน้านั้นตอนที่ LMA ยังอยู่ทีม Portland มีข่าวว่า LMA ไม่ค่อยลงรอยกับ Lillard ถึงเจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้แต่ก็เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ในเเวดวง NBA ว่า LMA อิจฉา Lillard ที่ได้รับความสนใจและได้รับการผลักดันจากทางทีม Portland มากกว่า ทั้งๆ ที่ LMA อยู่กับทีม Portland มาตั้งแต่ปี 2006 เเละเขามีฟอร์มดีคงเส้นคงวามาตลอดแต่ก็ดูเหมือนเขาไม่เคยได้เป็นเบอร์ 1 ในทีมเลย เดี๋ยวก็มี Greg Oden, Brandon Roy และสุดท้ายก็มี Damian Lillard มาแย่งซีนไปหมด LMA เลยไม่พอใจและมองว่าทีม Portland ไม่เห็นคุณค่าของเขา เขาเลยย้ายออกมาทีมสเปอร์และทีม Portland ก็ไม่ได้รั้งเขาไว้ ทีมหันมาเลือกดัน Lillard ให้เป็นผู้นำทีมอย่างเต็มตัวแทน

 

 

“ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะพูดกับ Lillard ในอีกแบบนึง ตอนนั้นผมอาจจะสื่อสารไม่ดีพอทำให้เราสองคนไม่เข้าใจกัน” LMA กล่าว

นักข่าวในวงการมองว่า LMA เป็นคนแปลก เขาอยากให้ทีมนับถือเขา อยากเป็นเบอร์ 1 ในทีม ดูเผินๆ แล้ว LMA อาจจะเป็นเบอร์ 1 สลับกับเบอร์ 2 ที่ทีม Portland มาตลอดแต่เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด ทำให้เขาไม่เหมาะกับบทบาทผู้นำทีม โค้ชของทีม Portland เคยพยายามดันให้ LMA เป็นผู้นำเบอร์ 1 มาก่อนในยุคหลังจาก Brandon Roy แต่ด้วยบุคลิกของเขาที่เฉยชา ไม่ชอบพูดอะไร โค้ชก็ดันไม่สำเร็จ Roy กับ Lillard เป็นคนที่มีวาทศิลป์ ทีม Portland เลยเลือกให้ Roy กับ Lillard นำทีมแทนเขา

LMA อยากให้ทีมเคารพในตัวเขาแต่ตัวเขาเองก็ไม่ยอมปรับตัวเองให้เข้ากับบทบาทที่ทีมต้องการ ทีม Portland เลยเลือกที่จะปล่อยเขาไป ตอนนี้ผู้คนก็จับตาดูว่า LMA จะสามารถนำสเปอร์ที่ไม่มีคาไวเข้ารอบเพลยออฟได้ไหม ถ้าเขาอยากเป็นเบอร์ 1 ตอนนี้เขาก็มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองที่สเปอร์แล้ว

 

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close