ปัญหาที่เข่าของ Griffin เป็นตัวการจุดชนวนการเทรดครั้งนี้! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ปัญหาที่เข่าของ Griffin เป็นตัวการจุดชนวนการเทรดครั้งนี้!

ปัญหาที่เข่าของ Griffin เป็นตัวการจุดชนวนการเทรดครั้งนี้!

หลังจากที่ Blake Griffin ถูกเทรดฟ้าผ่าไป Pistons เมื่อวาน เขาก็ลงแถลงการณ์ขอบคุณแฟนบาส Clippers เมื่อเช้านี้

“ผมใช้เวลาทั้งคืนพยายามคิดแสะสรุปเหตุการณ์ต่างๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ตั้งแต่ผมเป็นดราฟต์เบอร์ 1, การเข้าทีม Lob City และการพาทีมเข้ารอบเพลยออฟ 6 ฤดูกาล ผมภูมิใจที่ได้ส่วนหนึ่งขององค์กร Clippers ที่นี่เป็นบ้านของผมตั้งแต่ผมเข้าลีกมา ผมขอขอบคุณทุกคนมากสำหรับทุกอย่าง ผมพร้อมแล้วกับปฐมบทใหม่ที่เมือง Detroit ผมจะช่วยพาทีม Pistons เข้าเพลยออฟปีนี้ให้ได้”

 


จริงๆ แล้ว Steve Ballmer เจ้าของ Clippers นี่เป็นแฟนบาสตัวยงของ Griffin เลยนะ แต่เขาก็เริ่มตัดใจจาก Griffin ได้เด็ดขาดตอนที่กริฟฟินได้รับบาดเจ็บที่เข่าซ้าย (sprained MCL) เมื่อต้นฤดูกาล ทางทีมคิดว่าเข่าของเขาไม่น่าจะเหมือนเดิมอีกแล้ว ถ้าให้ Griffin อยู่ Clippers ต่อไปเดี๋ยวก็เจ็บรอบเพลยออฟอีกเหมือนปีก่อนๆ ปีหน้าทีมก็ไม่น่าจะดีขึ้นถ้าทีมยังมีเขาอยู่ การตัดสินใจล้างบางทีมเลยเกิดขึ้น

Griffin เป็นนักบาสที่มีสถิติทำแต้มสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของ Clippers เขามีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็น “Mr. Highlight” ที่ชอบยิงลูกดังก์สวยๆ หลายลูก แต่การที่ Blake ไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้สักทีตั้งแต่เขาถูกดราฟต์เข้ามา ทีมก็เริ่มยอมรับความจริงแล้วว่าถึงเวลาสร้างทีมใหม่แล้ว Clippers ต้องการผู้เล่นหนุ่มๆ และสะสมสิทธิ์ดราฟต์ให้มากที่สุด

นอกจากนี้การออกจากทีมของ Blake ยังช่วยเคลียร์แคปให้ Clippers อีก $40 ล้านใน summer นี้ด้วย

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close