สาเหตุที่เอ็นร้อยหวายของ Boogie ขาด ! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

สาเหตุที่เอ็นร้อยหวายของ Boogie ขาด !

สาเหตุที่เอ็นร้อยหวายของ Boogie ขาด !

หลังจากที่ DeMarcus Cousins ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายขาดในเกมส์เจอ Rockets เมื่อวันก่อนทั้งๆ ที่ตอนนั้นเขาไม่ได้ปะทะอะไรกับผู้เล่นคนอื่นเลยเลยน่าจะเป็นเพราะร่างกายของ Boogie อ่อนล้าจากการใช้งานร่างกายหนักเกินไป

สถิติที่ website นึงที่เก็บข้อมูลเกี่ยวกับ sport injury ได้ระบุว่า อายุเฉลี่ยของผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายอยู่ที่ 29 ปี (Cousins อายุ 27 ปี) 64% ของการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเกมส์ เพราะร่างกายของผู้เล่นจะอ่อนล้ามากช่วงนั้น ฤดูกาลนี้ Cousins ลงเล่นในแต่ละเกมส์นานมาก เกมส์เจอ Bulls อาทิตย์ก่อน เขาลงเล่นตั้ง 52 นาทีถือว่าเป็นสถิติ career-high ของ Boogie เลย ประกอบกับที่เขาเป็นคนตัวใหญ่ขาน่าต้องรับนํ้าหนักตัวมากก็ทำให้ร่างกายเกิดอาการอ่อนล้าสะสม พอร่างกายรับไม่ไหว เอ็นก็ขาดผึงเลย

ในช่วง 10 เกมส์หลัง Cousins มีสถิติลงเล่นต่อเกมส์นานถึง 39.8 นาทีและต้องลงเล่น OT ตั้ง 4 ครั้งใน 9 วัน จะไม่ให้ร่างกายเขาพังได้ยังไง เดือนมกราปีนี้ นาทีลงเล่นของ Boogie เป็นอะไรที่หนักที่สุดในชีวิตนักบาสของเขาแล้ว การที่เกมส์บาสในลีกทุกวันนี้เล่นเกมส์เร็วและมีโปรแกรมการแข่งถี่ Boogie กับน้องคิ้วก็ต้องแลกทีมอย่างหนัก ทำให้ร่างกายของ Boogie พังลงและอาจจะมีสาเหตุอื่นที่พวกเราไม่รู้ประกอบด้วย โดยในระหว่างนี้ทางทีมต้นสังกัดต้องให้ Dante Cunningham (SF) จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเเทน Boogie ไปก่อน แล้วหมุนตำแหน่งเอา ทีมไม่มี Bigman สำรองดีดีให้ใช้งานแล้ว

 
Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close