เหตุผลที่ Jr.ได้อยู่ Cavs ต่อเพราะกิน...(อ่านต่อ) - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

เหตุผลที่ Jr.ได้อยู่ Cavs ต่อเพราะกิน…(อ่านต่อ)

เหตุผลที่ Jr.ได้อยู่ Cavs ต่อเพราะกินผลบุญเก่าจากนัดชิง NBA ปี 2016

หลังจากที่ทีม Cavs ล้างบางผู้เล่นแทบยกทีมเมื่ออาทิตย์ก่อน หลายๆ คนก็สงสัยว่าเจอาร์ สมิทรอดได้ไง หมอนี่ฟอร์มห่วยมาก เขาไม่น่าจะได้อยู่ต่อแถมโค้ชลูยังให้เขาได้ลงเป็นตัวจริงตลอด

ก็มีการเฉลยกันแล้วว่าที่เจอาร์ได้อยู่กับทีม Cavs ต่อเพราะโค้ชลูยังรู้สึกเป็นหนี้บุญคุญเจอาร์ในนัดชิง NBA เกมส์ 7 ปี 2016 ที่ทีม Cavs ล้ม Warriors คว้าแชมป์ได้ โค้ช Lue กล่าวว่า “ถ้า J.R. ไม่ยิงลง 8 แต้มติดกันใน Q3 ทีม Cavs อาจจะไม่ได้แชมป์ลีกในเกมส์นั้น ทุกคนสิ้นหวังในตัว J.R. เร็วเกินไปแต่ผมยังเชื่อมั่นในตัวเขาอยู่”

ในเกมส์นั้นทีม Cavs ชนะ Warriors ไปได้ 93-89 การทำ 8 แต้มของเจอาร์ใน Q3 ทำให้ทีม Cavs ทําแต้มตามเบียด Warriors ได้ตลอดและสุดท้ายทีม Cavs ก็คว้าแชมป์ลีกไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ฤดูกาลนี้เจอาร์มีสถิติ 8.3 PPG ยิงสามแต้มลง 36.7% แถมมีเกมส์รับที่แย่ที่สุดตั้งแต่เขาเข้าลีกมาเลย แต่ใน 5 นัดหลังผลงานของเจอาร์เริ่มดีขึ้น เขาทำได้ 13.2 PPG, ยิงสามแต้มลง 51.5%

โค้ชลูกล่าวว่า “บางครั้งผู้เล่นมีฟอร์มไม่แน่นอน ยิงลงบ้าง ไม่ลงบ้าง ถือว่าเป็นเรื่องปกติ สิ่งที่สำคัญก็คือเจอาร์มีความพยายามในทุกเกมส์ที่ลงเล่น ผมเลยยังเชื่อในตัวเขาและผมไม่อยากจะเสียเขาไป ถ้าเจอาร์มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เขาจะเล่นได้ดีเอง”

แต่โค้ช Lue ก็ไม่ได้รักเจอาร์มากอย่างที่พูดหรอกนะ ตอนต้นฤดูกาลโค้ช Lue ให้ Wade ลงเล่นเป็น SG ตัวจริง 3 เกมส์แล้วจับเจอาร์นั่งสำรอง แต่เวดทำผลงานได้ไม่ดี เจอาร์เลยได้กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง ตัวเจอาร์เองก็ยอมรับว่าเขาคิดว่าตัวเขาจะถูกเทรดออกอาทิตย์ก่อนพร้อมเพื่อนร่วมทีมคนอื่นซะแล้วแต่เขาก็รอดจนได้ เขาดีใจที่เขาได้อยู่ Cavs ต่อ

ปัจจุบัน J.R. อายุ 32 ปี เขาถูกเทรดมาจากทีม Knicks ในปี 2015 J.R. มาจาก draft pick #18 ปี 2004 เขาเคยได้แหวนแชมป์ 1 วงและเคยได้รางวัลตัวสำรองยอดเยี่ยมปี 2013

 

Via
Florist
Source
Cleveland.com
Tags
 

Related Articles

error:
Close