ทีม Heat เตรียมหาทางดีด Whiteside ออกจากทีม!...อ่านต่อ - NBA ZONE THAILAND
NEWS

ทีม Heat เตรียมหาทางดีด Whiteside ออกจากทีม!…อ่านต่อ

ทีม Heat เตรียมหาทางเทรด Whiteside

Hassan Whiteside เซ็นเตอร์ของทีม Heat มีสถิติในฤดูกาลนี้อยู่ที่ 14 PPG, 11.4 RBs (FG 54%) เเต่สถิติในฤดูกาลก่อนของเขาอยู่ที่ 17 PPG, 14 RBs จุดอ่อนของเขาถูกเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนใน series กับทีม 76ers

ทีม 76ers เล่น smallball ในสองเกมส์เเรก Whiteside เลยเเทบไม่ได้ลงเล่นเลย พอ Embiid กลับมาลงเล่นในเกมส์ 3 สถานะของเขายิ่งเลวร้ายกว่าเดิมอีกเพราะ Whiteside ไม่สามารถรับมือ Embiid กับ Simmons ได้เลย ทีม Heat ถูกบุกรัวๆ จนทีมเสียเเต้มไปเกินร้อยทุกเกมส์ ในเกมส์ 5 ซึ่งเป็นเกมส์สุดท้าย Whiteside ได้ลงเล่นเเค่ 10 นาที เขามี FG 0/4 เเละทําฟาวล์ไป 3 หน ทีม Heat มีสถิติ -14 ยามที่เขาอยู่ในสนาม ตัว Whiteside เองก็บ่นตลอดว่าเขาเเทบไม่ได้รับโอกาสลงเล่นเลยในช่วงเดือนหลังๆ ผู้สื่อข่าวในเมือง Miami บอกว่าทีม Heat วางเเผนจะหาทางเทรดตัวเขาออกในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ตัว Whiteside เองก็คงจะอยากจะย้ายออกเช่นกัน เขายังเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี ค่าเหนื่อยอยู่ที่ $24.4 ล้านเเละ $27.1 ล้าน เเต่ปีนี้ทีมต่างๆ ในลีกต่างก็มีเเคปเหลือจํากัดมาก คงมีไม่กี่ทีมที่มีเเคปมารับเทรดตัวเขาเเละทีมเหล่านั้นอาจไม่อยากได้ตัว center เเบบ Whiteside เพราะประโยชน์ของเขามีจํากัดเเละสไตล์การเล่นของเขาไม่เหมาะกับบาสยุคใหม่ที่เน้นเกมส์เร็วสักเท่าไหร่

ถ้าทีม Heat อยากจะปล่อยตัวเขาจริงๆ ทีมต้องยอมเเถมสิทธิ์ดราฟต์รอบเเรกหรือเเถมสิทธิ์ดราฟต์รอบ 2 + ผู้เล่นหนุ่มๆ อย่างโอเลี้ยงหรือ Bam Adebayo ให้ทีมอื่นไปด้วย การหาทีมรับเทรดผู้เล่นค่าเหนื่อยเเพงเเบบ Whiteside ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าทีม Heat รอจน summer ปีหน้าเเล้วค่อยหาทางเทรดเขาออกยังมีโอกาสหาทีมรับเทรดได้มากกว่า เเต่ไม่ว่าจะยังไง ทีม Heat ก็คงหาทางลองเทรดเขาดูก่อน ถ้าปีนี้ทีมเทรดตัวเขาออกไม่ได้ ทีมก็จะรอเทรดตัวเขาในปีหน้าเเทน

 

 

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close