ตำนานผู้เล่น Jerry West กล่าวชมผู้เล่น F-4 ของ Warriors! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ตำนานผู้เล่น Jerry West กล่าวชมผู้เล่น F-4 ของ Warriors!

ตำนานผู้เล่น Jerry West กล่าวชมผู้เล่น F-4 ของ Warriors

Jerry West อดีตตำนานบาสที่ผันตัวมาเป็นผู้บริหารทีม เขาเพิ่งออกจากทีม Warriors เพื่อมารับงานใหม่ที่ทีม Clippers หลังจากที่ Warriors ได้แชมป์ลีกเมื่อปีก่อน West รู้สึกอิ่มตัวกับความสําเร็จที่ Warriors เเละอยากหาความท้าทายใหม่ๆ เขาเลยเลือกมาทํางานให้ทีม Clippers

Jerry West ได้พูดชม 4 ผู้เล่น Fantastic Four ของ Warriors ออกทางทีวีเมื่อวานว่า

“Kevin Durant นี่ผมไม่รู้จะบรรยายยังไงดี เขาเป็นผู้เล่นคนโปรดที่ผมชอบดู ขนาดตัวของเขาและประสิทธิภาพยามลงเล่นของเขามีสูงมากจนดูน่ากลัว

ส่วน Steph ดูเผินๆ ข้างนอก คุณอาจจะคิดว่าเขาก็ดูธรรมดาๆ แต่ถ้าคุณลงเล่นบาสกับเขาเมื่อไหร่ คุณจะต้องอุทานว่านี่มันเพชฌฆาตชัดๆ

Klay เป็นคนที่ไม่ชอบเรียกร้องความสนใจ เขาเล่นเพื่อทีมจริงๆ

Draymond นี่เหมือนม้า แรงเยอะมาก ผมชอบดูพวกเขาเล่นบาสนะ มันดูเพลิดเพลินดี”

 

 

ตอนนี้ก็เป็นที่กังขาว่าที่ Jerry West ออกมาพูดแบบนี้ออกสื่อจะโดนทางลีกปรับเงินข้อหา tampering แบบ Magic Johnson หรือเปล่า แต่นักข่าววิเคราะห์ว่าการอวยผู้เล่นในกรณีของ West กับ Magic มีข้อแตกต่างกัน 2 ข้อ:

-West ไม่เคยถูกทางลีกปรับเงินมาก่อนในข้อหานี้แต่ Magic เคยถูกทางลีกตักเตือนและปรับเงิน $500,000 มาก่อนในกรณี Paul George พอ Magic แค่มาพูดชม Giannis เฉยๆ เลยโดนปรับอีกรอบ หนนี้โดนไป $50,000

-West เคยทำงานที่ Warriors มานานหลาบปี เขาเลยรู้จักผู้เล่น F-4 ของ Warriors เป็นการส่วนตัวดีแต่ Magic ไม่เคยทำงานที่ทีม Bucks ดังนั้นเขาไม่รู้จัก Giannis เป็นการส่วนตัว

ถึงสองกรณีจะเเตกต่างกันบ้างแต่ Adam Silver เคยบอกว่าผู้บริหารไม่ควรไปพูดชมผู้เล่นอีกทีมหลังเกมส์เพิ่งแข่งเสร็จ มันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นก็ไม่รู้ว่ากรณีของ West ควรเรียกว่า tampering ได้ไหม

แต่ไม่ว่าจะยังไง West ก็ไม่ควรไปพูดยกยอผู้เล่นทีมอื่นเพราะตอนนี้เขาทำงานให้ Clippers แล้ว เขาควรดูเหล่า F-4 เล่นบาสอยู่เงียบๆ ดีกว่า

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close