จากปากไครี เหตุผลที่ย้ายไปบอสตัน เซลติค - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

จากปากไครี เหตุผลที่ย้ายไปบอสตัน เซลติค

"ทำไมผมถึงต้องบอกเขา" มาฟังคำจากปากไครี่เออวิ่งเกี่ยวกับกรณีการขอย้ายมาบอสตัน เซลติค

ไครี่ เออวิ่ง พ้อยต์การ์ดมือ1 แห่งทีมบอสตัน เซลติค ที่เพิ่งทำการเทรดขอย้ายมาจากทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์  ได้กล่าวเปิดใจกับ ESPN เกี่ยวกับกรณีที่เขาขอเทรดมาอยู่บอสตัน เซลติคว่าเรื่องมันเกิดขึ้นเพราะอะไร ทำไมถึงเลือกที่จะย้ายออกจากคลีฟแลนด์เพื่อมาอยู่กับบอสตัน เซลติค

สำนักข่าว ESPN ได้เริ่มต้นคำถามแรกเกี่ยวกับเขาและเลอบรอนส์เจมส์ได้บอกหรือพูดคุยกันใหมเกี่ยวกับการขอเทรดในครั้งนี้ ซึ่งไครี่ ได้ตอบกลับมาว่า….

Kyrie :  “ทำไมผมต้องบอกเขาหละ” … ผมไม่ได้คิดว่าการที่คนๆนึงต้องการจะก้าวไปข้างหน้าเพื่อหาความสำเร็จและจุดมุ่งหมายในชีวิตที่ตนตั้งใจไว้ จะเป็นการติดหนี้ใคร หรือจะต้องบอกใครทราบเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง

ไครี่กล่าวต่อ…

มันไม่ได้มีอะไรพิเศษ ผมไม่ได้มาอยู่ที่นี่(คลีฟแลนด์) เพื่อมาฟังคำบ่นด่าหรือมาทำเพื่อผลประโยชน์ของใครๆ ผมมาอยู่ที่นี่เพียงเพราะผมรักคลีฟแลนด์ …

kyrie-irving

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาตอนผมเล่นให้คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ ผมไม่มีสิ่งอื่นใดนอกจากความรักที่ให้แก่เมืองนี้ …แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณได้เริ่มเติบโตขึ้น เริ่มเรียนรู้และมีสัญชาติญาณในการเลือกเดินตามเส้นทางของคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้มันได้บอกกับตัวคุณแล้วว่า… ถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจ

 

 

และการตัดสินใจของผมนั้น ก็คือการก้าวข้ามสิ่งที่มีอยู่เพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายที่สูงกว่า โดยต้องไม่หันกลับมามองข้างหลัง ไม่สนใจว่าใครจะรู้สึกยังไง และถึงแม้มันจะทำให้คุณดูเหมือนว่าเป็นคนที่โครตเห็นแก่ตัวเลยก็ตาม

ผมมีความสุขดีที่ได้เลือกเส้นทางของตัวเองในแบบที่ผมต้องการ  และผมมั่นใจว่าผมสามารถพาทีมของผมเป็นแชมป์NBAได้ …ไครี่ตอบหลังจากที่นักข่าวถามถึงความหวังที่จะได้แชมป์หากไม่มีเลอบรอน

Kyrie-irving-lebron-james

นักข่าวสรุป …อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าปัจจุบันใครี่จะมีปัญหาความแตกหักบางอย่างกับทางคลีฟแลนด์ ซึ่งเขาไม่ได้เปิดเผยในที่นี้  นักข่าวสรุปต่อไปว่าอาจจะเป็นเพราะเขาไม่อยากฝากอนาคตไว้กับคลีฟแลนด์อีกต่อไป ไม่ว่าปีหน้าเลอบรอนจะย้ายออกหรือไม่ก็ตาม หรือจะต้องทนมารับชะตากรรมกับทีมผู้จัดการและโค้ชสตาฟของทีมอีก ซึ่งดูเหมือนเขาเองก็เหนื่อยที่จะต้องเดินตามเลอบรอน เจมส์ต่อไป ซึ่งตัวใครี่เองคงอยากที่จะหันกลับโฟกัสที่การเล่นบาสเกตบอลแบบเต็มตัวเหมือนเดิมมากกว่ามาโฟกัสเรื่องของใคร

 

ไครี่ได้ให้สัมภาษณ์กับ ESPN ไว้ เมื่อวันที่ 19.09.17

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ แฟนๆคลีฟแลนด์หลายๆคนคงพอเข้าใจเหตุผลว่าเหตุไดไครี่ต้องไป

ขอบคุณที่ติดตามอ่าน อย่าลืมกดไลค์ กดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้ด้วย ขอบคุณครับ

Tags
 

Related Articles

error:
Close