ทีม Lakers เปลี่ยนใจยังไม่ล่า Star player รอล่า FA ตัวเป้งปี 2019 แทน! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ทีม Lakers เปลี่ยนใจยังไม่ล่า Star player รอล่า FA ตัวเป้งปี 2019 แทน!

ทีม Lakers เปลี่ยนใจยังไม่ล่า Star player รอล่า FA ตัวเป้งปี 2019 แทน!

หลังจากที่ตอนแรกมีข่าวว่าทีม Lakers วางเเผนจะล่า FA ดังๆ หลังจบฤดูกาลนี้แต่ล่าสุดทีมได้เปลี่ยนเป้าหมายรอไปล่า FA ปี 2019 แทนเเล้วซึ่งปีนั้นจะมีผู้เล่นดังๆ หมดสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบันหลายคนเช่น Kawhi Leonard, Klay Thompson เเละ Jimmy Butler

ตอนแรกทีม Lakers วางแผนจะล่าตัว LeBron James, DeMarcus Cousins, Paul George ใน summer ปีนี้แต่ PG13 ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเขาอาจอยู่ OKC ต่อ, Cousins เอ็นร้อยหวายขาดต้องพักยาว ส่วนเลบรอนนี่ถ้าจะมาเลเกอร์จริง คงมีเงื่อนไขพ่วงมาด้วยเยอะแน่และเลบรอนไม่น่าจะยอมมา Lakers ถ้าทีมไม่มี stars ดังในทีมเลย

อีกอย่างเลเกอร์คิดว่าการเลื่อนไปล่า FA ปี 2019 แทนน่าจะดีกับทีมมากกว่าเพราะทีม Lakers ต้องการเวลามากกว่านี้ในการปล่อยสัญญาเก่าที่เเพงๆ แย่ๆ ของผู้เล่นหลายๆ คนในทีมและ Lakers จะได้ไม่ต้องเอาทรัพยากรพวกสิทธิ์ดราฟต์ไปปล่อยใน salary dump ที่ไหนด้วย นอกจากนี้ Lakers จะได้มีเวลาพัฒนาฝีมือผู้เล่นหนุ่มๆ ในทีมอย่าง Brandon Ingram, Lonzo Ball หรือ Josh Hart มากกว่านี้ ในปี 2019 ผู้เล่นเหล่านี้น่าจะพัฒนาฝีมือเป็น stars ได้หลายคน ทีมเลเกอร์ก็จะได้มีจุดขายดีๆ ไปล่อ FA ตัวดังๆมาร่วมทีม

 

 

 

Lakers มีสถิติชนะ 10 นัดจากทั้งหมด 14 นัดหลังซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดของทีมตั้งแต่ฤดูกาลปี 2013 เป็นต้นมา แถมตอนนี้ทีมยังเล่นโดยไม่มี Lonzo Ball ที่เจ็บเข่ามา 10 นัดแล้วด้วยแต่ทีมก็ยังทำผลงานได้ดี ส่วน Julius Randle และ Jordan Clarkson ที่ตอนแรกมีข่าวลือว่า Lakers อยากปล่อยตัวออกก็แสดงผลงานได้ดีทั้งคู่

Clarkson ทำได้ 15.9 PPG (FG 46%) เขายังเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี/$25.9 ล้าน

Randle ทำได้ 15.3 PPG, 9 RBs หลังจากกลับมาติดตำแหน่งตัวจริงอีกครั้ง เขาจะเป็น RFA หลังจบฤดูกาลนี้

ตอนนี้ Lakers ยอมรับฟังข้อเสนอเทรดตัวทั้งคู่ ทีมที่สนใจสามารถเอาสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกหรือรอบ 2 มาคุยกันได้ ถ้า Lakers สามารถปล่อยตัว Clarkson, Randle และหาทีมรับเซ้งหรือ waive-and-stretch สัญญาของ Deng ที่มีค่าเหนื่อยเหลืออีก $36.8 ล้านได้ ทีม Lakers จะสามารถสร้างแคปว่างได้ถึง $60 ล้านทัน summer ปี 2019

ถ้า Lakers ยังไม่คิดจะล่าใครใน summer นี้ ทีมก็ควรฆ่าเวลาโดยการยอมรับเซ้งผู้สัญญาราคาแพงจากทีมอื่นมาชั่วคราวเพื่อที่ทีมจะได้สะสมสิทธิ์ draft ที่ทีมอื่นต้องส่งมาให้เป็นของตอบแทนด้วย

 
Tags
 

Related Articles

error:
Close