โค้ช Lue ยกย่อง LeBron ว่าเป็นผู้เล่นตัวอย่าง! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

โค้ช Lue ยกย่อง LeBron ว่าเป็นผู้เล่นตัวอย่าง!

โค้ช Lue ยกย่อง LeBron ว่าเป็นผู้เล่นตัวอย่าง

LeBron James มีแววว่าจะได้ลงเล่นในฤดูกาลปกติครบ 82 เกมส์เป็นครั้งแรกตั้งแต่เขาถูกดราฟต์เข้าลีกมาเมื่อ 15 ปีก่อน โค้ช Lue กล่าวว่า LeBron เป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาควรจะลงเล่นทุกเกมส์ในฤดูกาลนี้เพื่อเพื่อนร่วมทีม

“ผมคิดว่าการที่ LeBron เป็นผู้นำทีมทำให้เขาไม่อยากหยุดพัก เขาพยายามจะสร้างตัวอย่างที่ดีให้เพื่อนร่วมทีมเห็น แต่ทีมเราก็จะรอดูสถานการณ์ด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่เหนื่อยจนเกินไป” โค้ช Lue กล่าว

เกมส์เจอทีมหมีเมื่อวานเป็นเกมส์นัดที่ 58 ของทีม Cavs ในฤดูกาลนี้และก็เป็นเกมส์นัดที่ 58 ของเลบรอนในฤดูกาลนี้เช่นกัน LeBron ไม่เคยได้พักเลยสักเกมส์ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา เขาทำไป 18 แต้ม, 14 RBs, 11 assists จากการลงเล่น 37 นาที ฤดูกาลก่อน LeBron ลงเล่นให้ทีม Cavs ไปทั้งหมด 74 เกมส์

 

 

LeBron ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ว่า “ผมอยากจะลงเล่นทุกเกมส์ถ้าร่างกายผมไม่มีปัญหา” โค้ช Lue ได้ตั้งฉายาให้ LeBron ว่า “Benjamin Button” ที่มาจากหนังที่ Brad Pitt เคยแสดง ในขณะที่คนอื่นแก่ขึ้นเรื่อยๆ Button มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ Lue มองว่าเลบรอนเหมือนโกงอายุ อายุตั้ง 33 ปีแต่ร่างกาย LeBron ฟิตราวกับลดอายุได้

LeBron ไม่เคยลงเล่น 82 เกมส์ในฤดูกาลปกติมาก่อน แต่ในฤดูกาลปี 2008-2009 เขาลงเล่นไป 81 เกมส์ ก่อนได้นั่งพักในเกมส์สุดท้ายของฤดูกาลนั้น คริส พอลเพื่อนซี้แก๊งเรือกล้วยของ LeBron เคยเกทับ LeBron ว่าเขาเคยลงเล่น 82 เกมส์ในปี 2014-2015 มาก่อนซึ่งเป็นสิ่งที่ LeBron ยังเอาชนะ CP3 ไม่ได้

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close