กฎและกติกาการดราฟท์ผู้เล่นเข้าทีม ใน NBA All Star 2018! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

กฎและกติกาการดราฟท์ผู้เล่นเข้าทีม ใน NBA All Star 2018!

วิธีการเลือก All-star ที่ NBA ปรับใหม่ปีนี้

วันนี้มีเเต่ข่าวออลสตาร์ กลบข่าวอื่นซะมิด เนื่องจากปีนี้มีการเปลี่ยนเเปลงรูปเเบบ เลยทําให้คนสับสนกันมากว่าตกลงมันเลือกกันยังไง ขนาดนักข่าวยังงงเลย บางทีเเหล่งข่าวก็ลงรายละเอียดไม่เหมือนกัน เราเองก็เเค่คนเเปลข่าว

 

อันนี้คือข้อมูลตามที่เข้าใจในเวลานี้

*คะแนนโหวต All-Star จะมาจากแฟนบาส 50%, สื่อมวลชน 25% และผู้เล่นในลีกมีส่วนโหวตอีก 25% ก่อนที่ระบบจะนับคะแนนแล้วเลือกผู้เล่นออกมา 5 คนจากแต่ละ conference ผู้เล่นเหล่านี้จะได้เป็นตัวจริง (เพิ่งประกาศผลวันนี้)

*ผู้เล่นที่ได้คะเเนนสูงสุดของเเต่ละ conference จะได้เป็นกัปตัน (เพิ่งประกาศผลวันนี้) กัปตันมีหน้าที่เลือกผู้เล่นเข้าทีม

*อาทิตย์หน้าจะมีการประกาศชื่อโค้ชของเเต่ละฝั่ง ตามธรรมเนียมออลสตาร์เกมส์ปีก่อนๆ เขาจะเลือกโค้ชจากทีมที่ทีมอยู่ seed 1 ของเเต่ละสายเวลานี้ค่ะ ดังนั้นน่าจะเป็น Brad Stevens กับ Steve Kerr เเต่ไม่รู้จะเปลี่ยนกฏเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า

*2 โค้ชจะเลือกตัวสํารองมารวม 14 คน (จะมีประกาศรายชื่อวันที่ 23 ม.ค.)
ข่าวไม่ได้ระบุชัดเจนว่าโค้ชเลือกตัวสํารองกันยังไง? เเล้วผลัดกันเลือกหรือเปล่า? ผู้เล่นเเบ่งฝั่งหรือรวมสองฝั่ง? อันนี้ต้องรอข่าวออกมา confirm เพิ่มก่อนนะคะ

*กัปตันทีมจะผลัดกันเลือกผู้เล่นเข้าทีมทั้ง starters เเละตัวสํารอง (จะมีประกาศรายชื่อวันที่ 25 ม.ค.) สํารองเลือกเเบบไม่เเบ่ง conference

อันนี้คือตามที่เราเข้าใจนะคะ ไม่เเน่ใจว่าถูกผิดยังไง อย่างที่บอกเนื่องจากเป็นระบบใหม่ ข้อมูลเลยยังสับสนกันอยู่ ต้องรอดูกันต่อไป

Source
florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close