มันส์แน่! ปรับกฎ NBA All-Star เพิ่ม Captain mode เลือกผู้เล่นจากฝั่งไหนเข้าทีมก็ได้ - NBA ZONE THAILAND
NEWS

มันส์แน่! ปรับกฎ NBA All-Star เพิ่ม Captain mode เลือกผู้เล่นจากฝั่งไหนเข้าทีมก็ได้

 

lebron-James-harden-allstar-game

วันที่ 4/10/60  NBA ได้มีการลงมติเปลี่ยนแปลงกฎการแข่งขัน NBA All-star ขึ้นมาใหม่ จากเดิมที่เป็นการแข่งAll-star East vs West หรือ การแข่งกันระหว่างฝั่งทีมจากสายตะวันตกกับสายตะวันออก จะถูกปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดโดยหลังจากนี้จะไม่มีการแยกว่าใครอยู่ฝั่งใหนอีกต่อไป

 

 

NBA ได้มีการปรับกฎโดยเพิ่มระบบโหมดกัปตันเข้าไปแทนระบบเก่า โดยจะไม่สนแล้วว่าใครจะอยู่ฝั่ง East หรือ West แต่จะให้ผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด 1 คน ของแต่ละสายมาเป็นกัปตันทีม แล้วให้กัปตันคัดเลือกผู้เล่นที่ได้รับโหวตลองลงมาไม่ว่าจะเป็นจากฝั่งตะวันตกหรือออก เข้าทีมได้แบบอิสระ ไม่สนว่าจะมาจากสายไหน

Kevin-durant-kyrie-irving-stephen-curry-allstar-nba

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก็คือ เราจะเห็นการรวมตัวกันแบบใหม่ข้ามสายแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น อาจจะเห็น เคดีเล่นกับไครี หรือเลอบรอนส์เล่นกับเคอรี่ ก็เป็นได้ โดยNBA จะคงระบบการโหวตผู้เล่นที่จะเข้ามาเป็นออลสตาร์ทั้ง24คน ไว้เช่นเดิม คือ 5คนแรกที่เป็นตัวจริงจะมาจากการโหวตจากแฟนๆ 50%  จากผู้เล่นคนอื่นๆ25% และสื่อต่างๆอีก25% ส่วนตัวสำรองโค้ชของแต่ละฝั่งจะเป็นผู้เลือกทั้งหมด

การเปลี่ยนแปลง NBA All-star ในปีนี้ คาดว่าจะเพิ่มความตื่นตาตื่นใจ อาจได้เห็นผู้เล่นที่ไม่เคยมาเล่นด้วยกันเพราะอยู่คนละสายมาฟอร์มทีมกันก็เป็นได้ โดยปีนี้จะจัดการแข่งขันที่ Staples Arena Center ใน Los Angeles นั่นเอง

 

Tags
 

Related Articles

error:
Close