ลีก NBA เสนอการเล่นแบบ play-in tournament แย่งที่นั่งเพลยออฟ! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ลีก NBA เสนอการเล่นแบบ play-in tournament แย่งที่นั่งเพลยออฟ!

ลีก NBA เสนอการเล่นแบบ play-in tournament แย่งที่นั่งเพลยออฟ

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าทางลีก NBA อาจเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นรอบรอบเพลยออฟ นอกจากการ reseeding ที่เอาทีมที่มีสถิติดีที่สุด 16 ทีมเข้ารอบเพลยออฟโดยไม่เเบ่งสายแล้ว ทางลีกก็ยังมีอีกทางเลือกนึงคือการเล่นแบบ play-in tournament 8 ทีมแข่งกัน แย่งที่นั่งเพลยออฟ 4 ที่สุดท้าย

ในข้อเสนอการเเข่งเพลยออฟรูปแบบใหม่

-ทีมที่อยู่ seed 7-seed 10 ของแต่ละ conference ต้องมาลงเล่นใน play-in tournament เพื่อตัดสินว่าทีมไหนจะได้เข้าเพลยออฟ

-ทีม seed 7 จะเป็นเจ้าบ้านรับมือทีม seed 8 (ผู้ชนะในเกมส์นี้จะได้เข้ารอบ playoff ในฐานะทีม seed 7 แต่ทีมที่แพ้ในเกมส์นี้ก็ยังมีโอกาสได้แก้มืออีกเกมส์)

-ทีม seed 9 จะเปิดบ้านรับมือทีม seed 10 (ผู้ชนะในเกมส์นี้จะได้เข้าไปแข่งกับทีมที่แพ้จาก seed 7/8 ข้างบน ทีมที่ชนะจะได้เข้าเพลยออฟเป็นทีม seed 8 ไป)

 

 

ตอนนี้ทางลีกยังไม่มีแผนจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นเพลยออฟในฤดูกาลหน้า ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงจริงก็คงอีกหลายปีเลยเพราะต้องมีการอนุมัติจากคณะกรรมการก่อน ซึ่งดีไม่ดี อาจไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยเกิดขึ้นเลยก็เป็นได้เพราะหลังคณะกรรมการพิจารณาข้อเสนอเสร็จ เจ้าของทีมในลีกอย่างน้อย 23 ทีมจาก 30 ทีมก็ต้องเห็นชอบกับการเปลี่ยนแปลงด้วย ไม่งั้นข้อเสนอนี้จะไม่ผ่าน

ตอนนี้เกมส์เพลยออฟในลีก NBA เล่นกันแบบต้องชนะ 4 ใน 7 เกมส์แต่ลีก NCAA แข่งเเบบนัดเดียวจบ เลยทำให้ลีก NCAA ดูตื่นเต้นมากกว่า เเต่การเล่นเเบบชี้เป็นชี้ตายในนัดเดียวบางทีก็ดูไม่เเฟร์เท่าไร่

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close