ความจริงเกี่ยวกับ LeBron vs. Dan Gilbert (เจ้าของทีม CAVS) - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

ความจริงเกี่ยวกับ LeBron vs. Dan Gilbert (เจ้าของทีม CAVS)

ความจริงเกี่ยวกับ LeBron vs. Dan Gilbert (เจ้าของทีม CAVS)

ถ้าเลบรอนต่อสัญญาอยู่กับทีม Cavs ระยะยาวก็จะดีต่อทีมแต่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะ

1.ความสัมพันธ์ของ LBJ กับ Dan Gilbert นี่ไม่มั่นคงมานานแล้ว ตอนเลบรอนย้ายหนีไปทีม Heat เจ้าของทีม Cavs เขียนอีเมล์ประณามเลบรอนอย่างรุนแรง

2. LBJ กับ Gilbert ก็เหมือนคู่แต่งงานที่เคยหย่ากันแบบไม่เผาผีกัน ทั้งคู่ได้กลับมาคืนดีกันอีกรอบเเต่ทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิม

3. LBJ เลือกเซ็นสัญญาระยะสั้นกับทีม Cavs ตอนเขาย้ายกลับมาปี 2014 เพราะ Rich Paul ที่เป็นเอเยนต์ส่วนตัวของเขามองว่าการเซ็นแบบ 1+1 แล้ว opt out ปีที่ 2 แล้วต่อใหม่แบบ 1+1 อีกครั้ง จะทำให้เลบรอนจะได้รับเงินค่าเหนื่อยสูงกว่าการเซ็นสัญญาแบบระยะยาว

4. การเซ็นสัญญาระยะสั้นแบบนี้ทำให้ทีม Cavs มีความกดดันด้วยว่าต้องประสบความสำเร็จแบบ win now เพราะถ้าไม่ได้เข้าชิง เลบรอนอาจไม่ต่อสัญญากับทีม

5. เจ้าของทีม Cavs ต้องจ่ายภาษีฟุ่มเฟือยมหาศาล ไม่มีทีมไหนในลีก NBA ที่ต้องจ่าย luxury tax แพงเท่าทีม Cavs ในช่วง 4 ปีหลังรวมกัน Gilbert ทำในสิ่งที่เขาสัญญากับเลบรอนตอนที่ LeBron ย้ายกลับมาที่ทีมในปี 2014 ว่าเขาจะยอมทุ่มเงินสร้างทีมเพื่อเเลกกับความสำเร็จ

6. LeBron อายุ 33 แล้ว เขาอยู่ในลีกมา 15 ปี เขาเป็นนักบาสผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลคนนึง LBJ เชื่อว่าเขาควรใช้เวลาที่เหลือคว้าแชมป์ให้มากที่สุด

7. ตอน Gilbert ไม่ต่อสัญญากับอดีต GM David Griffin มันทำให้ความสัมพันธ์ของเลบรอนกับ Gilbert แย่ลง ถึง Griffin จะทำอะไรไม่ถูกใจ Gilbert บ้างแต่เขาก็เป็นมือประสานสิบทิศที่คอยช่วยเป็นตัวกลางสื่อสารระหว่างผู้บริหาร, โค้ชและผู้เล่น

8. LeBron นับถือ Griffin และ Trent Redden (ผู้ช่วย GM) แต่พอ Griffin ออกจากทีมไป Gilbert ก็ไล่ผู้ช่วย GM ออกไปด้วยและ Gilbert ได้แต่งตั้ง Koby Altman ที่ไม่มีประสบการณ์เป็น GM มาก่อนเป็น GM คนใหม่แทน

9. Gilbert อาจจะคิดว่า Altman เหมาะสม (และค่าเหนื่อยถูกกว่า Griffin เยอะ) แต่ Altman อายุแค่ 35 และตอนนี้เขาต้องมาบริหารทีมที่มีคนแก่เต็มทีมและตัวหัวหน้าทีมอย่างเลบรอนก็เตรียมชิ่งหนีทีมหลังจบฤดูกาลนี้

10.หลังไครี่ออกจากทีมไป Altman ต้องมารับผลต่อเนื่องจากการเทรดตัวกับ Celtics เพราะไอเซ่กับพี่แจ้ทดแทนการจากไปของไครี่ไม่ได้เลย

 

 

Via
Florist
Source
cleveland.com
Tags
 

Related Articles

error:
Close