ใกล้หมดเวลาของเขาแล้วหรือยัง!...(อ่านต่อ) - NBA ZONE THAILAND
NEWS

ใกล้หมดเวลาของเขาแล้วหรือยัง!…(อ่านต่อ)

อาจอำลาปีนี้ Wade ขอเวลาพิจารณาก่อนตัดสินเรื่องรีไทร์!

Dwyane Wade ลงเล่นในลีก NBA เกมส์เเรกเมื่อปี 2003 ในเกมส์เจอกับทีม 76ers เเละเกมส์นัดอําลาของเขาก็อาจจะเป็นเกมส์เจอทีม 76ers ที่เพิ่งเเข่งเสร็จไปเมื่อวาน Wade เคยเปรยๆ มาหลายหนในช่วงหลังว่าเขายังไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาลงเล่นในฤดูกาลหน้าหรือไม่

Wade ตอบคําถามของนักข่าวหลังเกมส์ว่าเขาขอเวลาตัดสินใจสักระยะเกี่ยวกับเรื่องรีไทร์ ไม่มีใครทราบว่าเขาจะใช้เวลาตัดสินใจนานเเค่ไหน เขาขอคุยกับภรรยา, ลูกๆ ของเขา, ทีม Heat เเละคนใกล้ตัวก่อน Wade อาจจะไม่ใช่ผู้เล่นตัวจริงอีกต่อไปเเต่อดีตเจ้าของเเหวนเเชมป์ 3 สมัยคนนี้ก็ช่วยเเบกทีม Heat ชนะเกมส์ 2 เเละเกือบพาทีมชนะเกมส์ 4 ด้วย เขาอาจจะวิ่งได้ไม่เร็วหรือกระโดดได้สูงเเบบฉายา The Flash ที่เคยได้มาสมัยก่อนเเต่เขาก็ยังมี big moments มา surprise ในเกมส์อยู่เรื่อยๆ

Wade คงไม่ย้ายไปรีไทร์ที่ทีมอื่นเเน่ เขาน่าจะได้เข้า Hall of Fame ในอนาคตเเละน่าจะมีชื่อติด SG ยอดเยี่ยมตลอดกาลคนนึงของลีก Wade ไม่เคยมี farewell tour เเบบ Kobe ที่ประกาศอําลาตั้งเเต่เนิ่นๆ ก่อนเปิดฤดูกาลอีก ตัว Wade เองก็มีเงินมากพอเเล้ว ต่อให้เขารีไทร์เเล้วนั่งอยู่เฉยๆ พวกสินค้ารองเท้าเเละเเบรนด์เสื้อผ้าของเขาก็ทําให้เขามีกินมีใช้ไปอีกหลายชั่วโคตร ทีม Heat เองก็มีเเคปเต็มเอี๊ยด ทีมคงไม่มีงบมาทุ่มเงินให้เขามากนัก เขาคงได้รับข้อเสนออย่างมากก็ราวๆ $5 ล้าน ถ้าเวดจะเล่นต่อ เขาคงไม่ยอมรับค่าเหนื่อยระดับ veteran minimum เเน่ๆ ถ้าเวดคิดว่าเขาสามารถทําเงินได้มากกว่านั้นนอกสนาม เขาน่าจะเลือกที่จะรีไทร์ เวดเองก็อยากจะใช้เวลาอยู่กับลูกชายของเขามากขึ้นด้วย Zaire ลูกคนโตของเวดอายุ 16 ปีเเล้ว ถึงเขาจะดังเพราะมีนามสกุล Wade เเต่ฝีมือเขาก็ดีด้วย Wade อยากจะเอาเวลามาช่วยพัฒนาฝีมือลูกชายเขาเเต่ภรรยาของเขาก็ดูยังไม่อยากให้เขารีไทร์ ก็ต้องรอดูว่าเวดจะตัดสินใจยังไงต่อไป

Tags
 

Related Articles

error:
Close