รวมสาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก! - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

รวมสาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก!

สาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก

หลังจากที่โค้ช Kidd ถูกไล่ออกแบบฟ้าผ่าเมื่อวาน ไม่มีข่าวออกมาก่อนเลยว่าเขากำลังจะเสียงาน นี่เป็นสาเหตุหลักที่นักข่าววิเคราะห์กันว่าทําไมเขาถึงเสียงานไป

1. ผู้บริหารทีม Bucksไม่เชื่อว่า Kidd จะพาทีมชนะได้

GM Jon Horst บอกว่าฤดูกาลนี้ ทีมเรามีตัวผู้เล่นตัวความหวังมากกว่าปีก่อนๆ มีการดึง Bledsoe เข้ามาช่วย แต่ในเมื่อผลงานของทีมไม่ได้ออกมาดีอย่างที่ควรจะเป็น ทีมมีสถิติแค่ 24-22 แถมช่วงหลังแพ้เยอะ อันดับตกลงมาเรื่อยๆ ทางทีมก็เลยไม่อยากเสียเวลากับ Kidd อีกต่อไป ผู้บริหารทีม Bucks อยากให้ Giannis อยู่กับทีมต่อระยะยาว ทีมก็เลยตั้งเป้าหมายว่าต้องพาทีมลุ้นแชมป์ลีกให้ได้ สัญญาของ Giannis กับทีมจะหมดลงหลังจากฤดูกาล 2020-2021 ตอนนั้น Giannis จะเป็น UFA ในวัยอายุ 26 พอดี ถ้าทีม Bucks ไม่ได้มีเเววลุ้นแชมป์ Giannis ย้ายออกจากทีมแน่

2. Kidd มีปัญหากับ Jabari Parker

ทั้งคู่ไม่พูดกันมาระยะนึงแล้ว ตอนนี้ Jabari ยังพักฟื้นจากอาการเข่าฉีกอยู่ เลยไม่ได้ลงเล่นแต่เขาก็ถือว่ามีฝีมือดีรองจาก Giannis

 

 

 

3. ทีม Bucks มีเกมส์ป้องกันแย่

ทีมมีเกมส์รับแย่เป็นอันดับที่ 25 ของลีกจากทั้งหมด 30 ทีม เกมส์รับของ Kidd เคยได้ผลในฤดูกาล 2014-2015 ที่ทีมมีสถิติ 41-41 และ Giannis ได้เล่นรอบเพลยออฟเป็นปีแรกแต่หลังจากนั้นคู่แข่งในลีกจับทางได้ เกมส์รับที่โค้ช Kidd ใช้เลยไม่ได้ผลอีกแล้ว

4. Kidd ชอบบ่นเรื่องอายุผู้เล่นในทีม

โค้ช Kidd ชอบอ้างว่าผู้เล่นในทีมอายุน้อย มีประสบการณ์ไม่พอ ทีมเลยแพ้ ทีม Bucks มีอายุเฉลี่ยผู้เล่นน้อยที่สุดเป็นอันดับ 6 ของลีกคือ 26.3 ปี ผู้บริหารมองว่าผู้เล่นในทีมอาจจะมีอายุน้อยจริงแต่ก็ไม่ได้อ่อนประสบการณ์อย่างที่ Kidd อ้าง

Tags
 

Related Articles

error:
Close