เบื้องลึกสาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก!...(อ่านต่อ) - NBA ZONE THAILAND
ARTICLES

เบื้องลึกสาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก!…(อ่านต่อ)

สาเหตุที่ทีม Bucks ไล่ Jason Kidd ออก

ทีม Bucks ได้ไล่ Jason Kidd ออกเมื่อต้นปีแต่สาเหตุไม่ได้เป็นเพราะผลงานของทีมอย่างเดียว ผู้บริหารเอือมพฤติกรรมหลายๆ อย่างของ Kidd ด้วย แหล่งข่าวนิรนามแอบแฉกับสื่อว่า

“ทีม Bucks เบื่อที่ Kidd ชอบบ่นว่าผู้เล่นในทีมอายุน้อย ขาดประสบการณ์ ทีมเลยมีผลงานไม่ดี จริงอยู่ว่าผู้เล่นในทีมอายุน้อยจริงแต่ขาดประสบการณ์นี่ไม่น่าจะใช่เพราะ Jabari, Middleton, Brogdon ก็ถือได้ว่าลงเล่นมามากพอสมควร Kidd ก็ยังเอาแต่โวยว่าทีมเราทำยังโง้น ทำยังงี้ไม่ได้เพราะอายุของผู้เล่น แถม Kidd ชอบตัดสินใจเเบบหุนหันพลันแล่น เขามักจะอยากได้ตัวผู้เล่นบางคนอย่างปุ๊บปั๊บแต่พอทีมเทรดตัวผู้เล่นคนนั้นมาให้ตามที่เขาขอ Kidd ก็จะเห่ออยู่พักนึง พอเขาเห็นว่าผู้เล่นคนนั้นไม่เก่งจริง เขาก็หมดรักเลยเช่นกรณีของ Michael-Carter Williams

 

 

นอกจากนี้ผู้บริหารทีมเริ่มกังวลใจกับสไตล์การคุมทีมของเขา ผู้เล่นในทีม Bucks หลายๆ คนเริ่มไม่ชอบ Kidd มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาเริ่มเข้มงวดและเรียกร้องหลายๆ อย่างจากผู้เล่นมากเกินไป ทั้งการซ้อมหนักเกินเหตุและกดดันเรื่องวิธีการเล่นจนผู้เล่นรู้สึกอึดอัด ตอน Kidd ยังเป็นผู้เล่นอยู่ เขาก็มีชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่มักจะทำให้โค้ชในทีมก้นร้อน เขาเป็นคนที่รับมือด้วยยาก พอเขาได้กลายมาเป็นโค้ชเอง นิสัยเก่าๆ บางอย่างของเขาก็ยังเหลืออยู่

ทีม Bucks ไม่ชอบที่ Kidd ชอบด่าผู้เล่นรุนเเรงแทนที่จะให้กำลังใจในทางที่ดี โค้ชควรมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่น ทีมถึงจะประสบความสำเร็จได้ การที่ Kidd เอาแต่วิจารณ์ว่าผู้เล่นทีม Bucks อายุน้อย GM Jon Horst ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งปีแรกก็ยังใหม่ไป เจ้าของทีมคนใหม่ก็อายุน้อยไป ไม่รู้ว่า Kidd จะอ้างเรื่องทีมล้มเหลวเพราะคนในทีมอายุน้อยหรืออ่อนประสบการณ์บ่อยๆ ไปทำไม ในเมื่อเขาดูรับมือกับเรื่องพวกนี้ไม่ได้ ทีมก็เลยตัดสินใจไล่เขาออก ถ้าเขามีปัญหากับทีมคนหนุ่มมากนัก ก็ไปหาทีมคนแก่คุมเเทนละกัน

Via
Florist
Tags
 

Related Articles

error:
Close